TNTN QUẬN THANH KHÊ

Một cộng đồng thanh niên tình nguyện văn hoá
 
PortalPortal  Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Website thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm của các đơn vị hoạt động xã hội

Go down 
Tác giảThông điệp
4mat
Thủ lĩnh thanh niên
Thủ lĩnh thanh niên
avatar

Tổng số bài gửi : 130
Age : 28
Đến từ : Bình Dương

Bài gửiTiêu đề: Website thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm của các đơn vị hoạt động xã hội   10/11/2008, 7:13 pm

Dự án xây dựng website nhằm quảng cáo sản phẩm, các thông tin của các đơn vị HĐXH, thực hiện giao dịch thương mại điện tử, liên lạc giữa các đơn vị HĐXH có sản xuất và người tiêu dùng. Đồng thời xây dựng kênh phân phối sản phẩm: Trực tiếp (chuyển sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng); Gián tiếp (chuyển sản phẩm qua đường bưu điện). Dự án sẽ hỗ trợ rất tốt hoạt động của các đơn vị HĐXH có sản xuất song song với việc gây quỹ tổ chức các hoạt động tình nguyện.A- THÔNG TIN CHUNG

I- THÔNG TIN DỰ ÁN

1. Tên dự án: Website thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm của các đơn vị hoạt động xã hội

2. Lĩnh vực sẽ kinh doanh: Các sản phẩm của người khuyết tật, của các trung tâm hoạt động xã hội mà chủ yếu là đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng.

3. Mô hình doanh nghiệp sẽ thành lập: Công ty trách nhiệm hữu hạn

II- THÔNG TIN ĐƠN ĐỒNG THỰC HIỆN DỰ ÁN:

1. Đơn vị đồng hành: Tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ, với các nhóm hoạt động tại các tỉnh- thành phố trên 3 miền: Hà Nội- Huế- Quảng Nam- Đà Nẵng- TP Hồ Chí Minh- Đồng Nai- Bình Dương, và các tình nguyện viên sinh sống- học tập và làm việc tại nước ngoài như Singapore, Australia, Mỹ…

2. Website: www.nguoiviettre.org.vn

B- NỘI DUNG DỰ ÁN


I- QUY MÔ CỦA DỰ ÁN

1. Giai đoạn thực hiện dự án:

Dự án được chia ra làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Phát triển website thương mại điện tử nhằm mục đích chính là quảng bá các sản phẩm của các đơn vị HĐXH, bán hang qua mạng các sản phẩm này. Thời gian thực hiện: 6 tháng

Giai đoạn 2: Phát triển hệ thống các cửa hang giới thiệu và phân phối sản phẩm tại Hà Nội- Đà Nẵng- Hồ Chí Minh. Thời gian thực hiện: 12- 18 tháng.

Giai đoạn 3: Ổn định và phát triển dự án, bắt đầu đưa sản phẩm ra tiêu thụ tại nước ngoài.

2. Các công cụ giới thiệu và phân phối sản phẩm:

Website: Là công cụ để quảng bá các hoạt động cũng như sản phẩm của các đơn vị HĐXH. Website là nơi thực hiện các giao dịch thương mại điện tử, là nơi người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn lựa những sản phẩm mà họ ưng ý. Xây dựng website nhằm:

- Quảng cáo sản phẩm của các đơn vị HĐXH.

- Quảng cáo các thông tin về các đơn vị HĐXH.

- Giao dịch buôn bán sản phẩm bằng thương mại điện tử.

- Quảng cáo trực tuyến qua các vị trí đặt logo, banner cho các công ty.

- Liên lạc giữa các đơn vị HĐXH và người tiêu dùng.

Văn phòng giới thiệu sản phẩm:

Là kênh phân phối sản phẩm trực tiếp. Các kênh phân phối sản phẩm này bổ trợ cho website để giao mang sản phẩm tới tận nhà khách hàng. Thông qua website, các văn phòng giới thiệu sản phẩm được quảng bá sẽ làm tăng niềm tin cho khách hàng- họ có thể xem tận mắt các sản phẩm đăng tải lên website.

Các văn phòng giới thiệu sản phẩm: Để tránh rủi ro cao, chúng tôi sẽ mở lần lượt các văn phòng giới thiệu- trưng bày và bán sản phẩm tại các đô thị lớn, lần lượt là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế. Mạng lưới văn phòng giới thiệu sản phẩm sẽ được mở rộng ra nước ngoài sau khi đã ổn định, các nước như: Mỹ, Úc, Singapore, Anh (nơi mà chúng tôi có sự thuận lợi khi được sự giúp đỡ rất nhiều từ phía các Olympian- những người đã tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” sinh sống và học tập tại nước ngoài).

3. Các bên đối tác:

Các đơn vị HĐXH có các sản phẩm: Đây là đối tác đầu vào cho dự án.

Các trung tâm dạy nghề: Đây là đối tác chiến lược để phát triển dự án, thông qua các trung tâm dạy nghề sẽ đào tạo những khoá ngắn hạn cho các đơn vị HĐXH để sản phẩm thực sự chất lượng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Các trung tâm lữ hành du lịch: Đối tác để quảng bá và phân phối sản phẩm tới người tiêu dùng là khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.

Các công ty, đơn vị có quan tâm tới các HĐXH: Đối tác đầu ra, đây là những khách hàng ổn định- lâu dài cho dự án.

Các đơn vị bảo trợ xã hội: đối tác hỗ trợ cho dự án.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
4mat
Thủ lĩnh thanh niên
Thủ lĩnh thanh niên
avatar

Tổng số bài gửi : 130
Age : 28
Đến từ : Bình Dương

Bài gửiTiêu đề: Re: Website thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm của các đơn vị hoạt động xã hội   10/11/2008, 7:14 pm

II- THỊ TRƯỜNG CỦA DỰ ÁN

1. Thị trường đầu vào (sản phẩm của các đơn vị HĐXH):

Tình hình hoạt động của các đơn vị HĐXH:

Các đơn vị HĐXH có mặt khắp các tỉnh thành trong cả nước, họat động của họ chủ yếu dựa trên nguồn hỗ trợ kinh phí từ Nhà nước và các nguồn từ thiện. Nhưng các đơn vị HĐXH vẫn tự lực sản xuất nhờ vào nguồn lao động của những người có hoàn cảnh khó khăn, đó cũng là nguồn thu ổn định nhất của các đơn vị này. Tiềm năng của các đơn vị HĐXH trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm là rất lớn. Nhưng do chưa có phương thức quảng cáo hiệu quả nên việc sản xuất còn hạn chế, chưa nâng cao được đời sống cho người lao động.

Sản phẩm của các đơn vị HĐXH:

Các đơn vị HĐXH trải rộng khắp trên cả nước đã sản xuất nhiều sản phẩm đa dạng có lợi ích kinh tế cao như sản phẩm:

Mũ bảo hiểm từ vỏ dừa của hội người khuyết tật Cần Thơ.

Gạch lát bằng vỏ dừa của doanh nghiệp ở Bến Tre có sử dụng nhân công là người khuyết tật

Hàng thủ công mỹ nghệ mây tre lá

Các sản phẩm hoa khô, hoa đất sét

Trang sức bằng gỗ của doanh nghiệp HĐXH Việt Gỗ sử dụng nhân công là người khuyết tật

Các sản phẩm trang cát của cơ sở Ý Lan sử dụng nhân công là người khuyết tật

Nhiều sản phẩm truyền thống khác như tăm tre, thiệp, đồ thủ công mỹ nghệ…

Các sản phẩm rất đa dạng thường làm bằng thủ công nên rất được sự ưa chuộng của người tiêu dùng.Nhiều sản phẩm còn đạt được tính năng sử dụng cao thích hợp với thị trường tiêu dùng hàng ngày. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm còn thể hiện sự độc đáo, tinh xảo, truyền thống… thu hút được sự ưa chuộng của những người khá giả và người nước ngoài. Đó là thuận lợi để phát triển việc xuất khẩu các mặt hàng này tới các nước có đông kiều bào Việt Nam sinh sống và làm việc.


Sản phẩm của NKT Thương Thương tại gian hàng Người Việt Trẻ

2. Thị trường đầu ra của dự án:

Các đối tượng tiêu thụ sản phẩm mà dự án hướng tới:

Người Việt Nam có thu nhập ổn định, có hiểu biết về thương mại điện tử: Đây là đối tượng sẽ tiêu thụ thường xuyên các sản phẩm, đặc biệt sẽ phát triển mạnh khi thương mại điện tử ở Việt Nam ngày càng được nhiều người quan tâm.

Các công ty- đơn vị mua sản phẩm làm quà tặng vào các ngày lễ: Đối tượng này tập trung chủ yếu vào các ngày lễ, tuy nhiên số lượng đặt mua hàng/ lần rất lớn.

Khách du lịch nước ngoài tới Việt Nam: Đây là đối tượng tiềm năng của dự án, đa số khách du lịch nước ngoài rất thích những sản phẩm thủ công của Việt Nam. Những món quà lưu niệm sẽ có ý nghĩa hơn với khách du lịch nước ngoài khi học biết rằng những sản phẩm này do những con người “đặc biệt” làm ra.

Thị trường ngoài nước: Khi mà Việt Nam gia nhập sân chơi bình đẳng WTO, khi mà Internet là một công cụ kết nối toàn thế giới, những sản phẩm sẽ tới tay người tiêu dùng nước ngoài nhiều hơn. Chính vì vậy, chúng tôi xác định cần phải mở rộng ra thị trường ngoài nước, đặc biệt đối tượng này rất thích những sản phẩm thủ công của Việt Nam.

III- PHÂNTÍCH SWOT:

Phân tích theo chiến lược SWOT bao gồm 4 mặt: Strength (điểm mạnh), Weakness (điểm yếu), Opportunity (cơ hội) và Threaten (rủi ro). Các điểm mạnh và cơ hội sẽ được chúng tôi triệt để khai thác để phát huy tiềm năng và tạo được lợi ích kinh tế-xã hội cao. Ngược lại, các điểm yếu và rủi ro sẽ được cố gắng hạn chế và khắc phục để góp phần làm cho dự án có tính bền vững, chắc chắn và khả thi. Các mặt của chiến lược kinh doanh sẽ được phân tích cụ thể hơn trong các mục dưới đây:

1. Điểm mạnh (Strength)

- Website là công cụ quảng cáo hữu hiệu giúp đưa hình ảnh sản phẩm đến với người mua một cách nhanh chóng nhất.

- Dự án mang tính xã hội hóa cao (bao gồm các họat động từ thiện, ủng hộ và phát triển quỹ HĐXH góp phần cải thiện cuộc sống cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, những người khuyết tật gặp nhiều thiệt thòi trong cuộc sống).

- Dự án được hỗ trợ rất lớn từ diễn đàn Olympia Việt Nam, từ các Olympian và từ các thành viên của nhóm HĐXH Người Việt Trẻ (nhóm HĐXH của cộng đồng Olympia). Do đó nhân lực cho dự án, đặc biệt những người có trình độ về tin học, là rất lớn; với nhân lực lớn như vậy, khâu quảng bá sẽ đạt được hiệu quả cao.

- Dự án cần vốn đầu tư ít (chi phí xây dựng và duy trì website, chi phí mở văn phòng giới thiệu sản phẩm).

Các điểm mạnh sẽ được khai thác với sự cộng tác chặt chẽ của các thành viên dự án với tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ và diễn đàn Olympia. Nhóm thực hiện dự án đang lãnh đạo HĐXH Người Việt Trẻ và admin của diễn đàn Olympia. Do đó, đây chính là thuận lợi để phối hợp hoạt động đưa dự án sớm đi vào thực tiễn và đạt hiệu quả kinh tế-xã hội cao.

2. Điểm yếu (Weakness)

Sản phẩm của các đơn vị HĐXH mẫu mã còn hạn chế .

Giải pháp:

Trang web sẽ được mở rộng nhằm liên kết nhiều họat động khác nhau như giới thiệu, tổ chức giao lưu giữa các tổ chức HĐXH…

Tổ chức khảo sát, thăm dò thị trường đặc biệt là thị trường khách du lịch nước ngoài để tìm ra những mặt hàng thích hợp --> phối hợp với các trung tâm dạy nghề tới hướng dẫn các làng trẻ, các trung tâm của người khuyết tật… --> sản xuất ra mặt hàng có sức hấp dẫn, có chất lượng tốt, nhiều mẫu mã…

Khách hàng Việt Nam chưa có thói quen mua hàng qua mạng.


Giải pháp: trước mắt trang web là một công cụ quảng bá hình ảnh và là kênh thông tin cho các khách hàng trong nước và quốc tế. Thời gian sắp tới (khoảng cuối năm 2006) khi Việt Nam gia nhập WTO thì thương mại điện tử sẽ phát triển nhanh chóng và nhu cầu mua hàng qua mạng sẽ ngày càng phổ biến

Vốn ban đầu còn hạn chế.

Giải pháp: Cần đầu tư nguồn vốn để thực hiện dự án tốt hơn. Cố gắng thuyết phục nhà đầu tư để phát triển dự án mang đến nhiều lợi ích kinh tế-xã hội cho cộng đồng, đặc biệt là các đối tượng gặp thiệt thòi. Dự án được đầu tư thành công sẽ góp phần tăng cường nguồn thu nhập cho họ, giảm bớt gánh nặng đầu tư của nhà nước cho các đơn vị HĐXH và tạo tiền đề để các đơn vị HĐXH mở rộng các hình thức kinh doanh, đưa sản phẩm đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

3. Cơ hội (Opportunity)

Website sẽ là nơi quảng bá rộng rãi và góp phần thuận lợi trong quá trình phân phối sản phẩm của các đơn vị HĐXH

Website sẽ là cầu nối giữa các dơn vị HĐXH và những nhà hảo tâm trong nước và quốc tế.

Góp phần cải thiện cuộc sống của những người lao động trong các đơn vị HĐXH

Việt Nam đã gia nhập WTO vào cuối năm 2006 là tiền đề cho việc phát triển thương mại điện tử, xuất khẩu các sản phẩm của các đơn vị HĐXH ra trường quốc tế

Những cơ hội trên cho thấy dự án có đầy đủ tiềm năng trở thành một dự án kinh tế-xã hội đem lại lợi ích lâu dài cho các đơn vị HĐXH và những người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

4. Rủi ro: (Threaten)

- Sản phẩm không đạt tầm chất lượng cao trên thị trường

- Phạm vi quản lý rộng, gặp nhiều khó khăn

- Website miễn phí nên khó bền, khả năng bảo mật chưa cao

Những rủi ro trên hoàn toàn có thể hạn chế được nếu đầu tư vào chất lượng sản phẩm cũng như xây dựng website một cách hoàn chỉnh. Các đơn vị HĐXH mở rộng nhiều hình thức kinh doanh, nâng cao tay nghề cho người lao động sẽ góp phần đưa chất lượng sản phẩm cao và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
4mat
Thủ lĩnh thanh niên
Thủ lĩnh thanh niên
avatar

Tổng số bài gửi : 130
Age : 28
Đến từ : Bình Dương

Bài gửiTiêu đề: Re: Website thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm của các đơn vị hoạt động xã hội   10/11/2008, 7:14 pm

C- KẾ HOẠCH KINH DOANH- HÀNH ĐỘNG

I- CÁC GIAI ĐOẠN KINH DOANH

1. Giai đoạn 1: Thời kì hình thành phát triển website

- Xây dựng hệ thống website thương mại điện tử.

- Tập hợp và đưa thông tin về các sản phẩm lên website.

- Đẩy mạnh Marketing- PR cho website.

- Tìm kiếm các đối tác mua hàng tiềm năng.

- Thực hiện các giao dịch TMĐT (nhận đơn đặt hàng, chuyển hàng…)

Thời gian: 06 tháng kể từ khi website hoàn thiện

2. Giai đoạn 2: Xây dựng các hệ thống phân phối sản phẩm

- Bắt đầu từng bước xây dựng các văn phòng, địa điểm giới thiệu và phân phối các sản phẩm của đơn vị HĐXH tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

- Tiếp tục đẩy mạnh quảng bá website.

- Xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, đặc biệt là các trung tâm lữ hành du lịch quốc tế.

- Thực hiện các giao dịch TMĐT và giao dịch tại văn phòng phân phối sản phẩm

Thời gian: 12 tháng

3. Giai đoạn 3: Thời kì ổn định và phát triển

- Ổn định và phát triển song song hệ thống website và văn phòng phân phối sản phẩm.

- Tìm kiếm các đối tác quốc tế, phát triển các mối quan hệ với các trung tâm lữ hành du lịch.

- Xúc tiến việc đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài.


Vòng đời của 1 sản phẩm

II- CƠ CẤU NHÂN SỰ

1. Cơ cấu nhân sự:2. Chức năng nhiệm vụ:

Giám đốc: (1 người)

Điều hành chung công việc của công ty.

Xây dựng định hướng tổ chức hoạt động .

Bộ phận kỹ thuật:

Duy trì và bảo mật website.

Quản lý các giao dịch thương mại trực tuyến.

Tiếp nhận các ý kiến phản hồi từ website.

Bộ kinh doanh và phát triển thị trường:

Ban phát triển sản phẩm: Điều tra các sản phẩm có chất lượng từ các trung tâm HĐXH, tìm ra sản phẩm phù hợp với thị trường, phối hợp với các trung tâm dạy nghề để nâng cao tay nghề cho công nhân.

Ban phát triển thị trường: Điều tra thị trường để có những đầu mối mua sản phẩm, định hướng những thị trường và đối tượng tiềm năng, giữ liên lạc với các đơn vị mua sản phẩm thường xuyên.

Ban phân phối sản phẩm: Phân phối sản phẩm tới người tiêu dùng.

Bộ phận kỹ thuật:

Duy trì và bảo mật website.

Quản lý các giao dịch thương mại trực tuyến.

Bộ phận tài chính- nhân sự:

Quản lý tình hình nhân sự tại công ty.

Quản lý tài chính, tiền lương cho nhân viên.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
4mat
Thủ lĩnh thanh niên
Thủ lĩnh thanh niên
avatar

Tổng số bài gửi : 130
Age : 28
Đến từ : Bình Dương

Bài gửiTiêu đề: Re: Website thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm của các đơn vị hoạt động xã hội   10/11/2008, 7:15 pm

III- CHIẾN LƯỢC MARKETING- PR

Chiến lược Marketing được xây dựng dựng trên nền tảng Chiến lược Marketing mix (4P) và Công thức AIDA trong Marketing.

1. Chiếc lược Marketing 4P:

a. Product (Sản phẩm):

- Điểm nổi bật của dự án là sản phẩm, đây không phải là những sản phẩm do con người bình thường làm nên mà là sản phẩm của những con người “đặc biệt”. Chính vì vậy giá trị của sản phẩm không chỉ nằm ở giá trị vật chất hiện hữu trong sản phẩm mà còn giá trị tinh thần bên trong sản phẩm.

- Sản phẩm được sản xuất dựa trên nhu cầu của thị trường, chúng tôi bán sản phẩm các bạn có nhu cầu mua hàng. Điều này đảm bảo cho dự án có tính bền vững: người tiêu dùng mua sản phẩm vì họ cần sản phẩm đó chứ không phải họ mua vì mục đích từ thiện.

- Sản phẩm handmade được kiểm tra chất lượng trước khi tung ra thị trường. Đặc biệt, trong quá trình sản xuất sản phẩm mới phục vụ nhu cầu của thị trường, đội ngũ sản xuất sẽ được đào tạo căn bản về cách làm sản phẩm đó (liên kết với các trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề).

b. Price (Giá sản phẩm):

- Giá của sản phẩm= Giá trị hiện thực (vật chất) + Giá trị tinh thần à Kích thích người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm của chúng tôi so với sản phẩm cùng loại.

- Giá sản phẩm đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường. Với việc kinh doanh trên website, công thức của giá sản phẩm được tính như sau:

Giá sản phẩm = Giá đăng bán + Chi phí vận chuyển

c. Place (Địa điểm):

- Internet là công cụ toàn cầu, nhưng trong thời gian ban đầu dự án chủ yếu tập trung vào thị trường trong nước. Việc liên hệ thông tin và đặt hàng theo phương pháp thương mại điện tử. Do đó:

Người tiêu dùng đặt hàng qua mạng (sản phẩm mã số, số lượng sản phẩm, thông tin cá nhân, địa chỉ nhận hàng…)

Công ty sẽ gửi thư xác nhận và liên lạc chuyển hàng

- Đối với giai đoạn mở các đại lý phân phối, địa điểm bán hàng mở rộng thêm phục vụ trực tiếp tại Hà Nội, TP HCM. Với những đơn đặt hàng số lượng lớn tại các địa điểm đó, chúng tôi sẽ miễn phí phí dịch vụ vận chuyển.

d. Promotion (Khuyến mãi):

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều người tiêu dùng, chúng tôi có các chiến dịch khuyến mãi sản phẩm như:

- Mua 3 sản phẩm trở lên được giảm giá 5%

- Quà tặng (Thiệp, gói quà miễn phí)

- Nhân dịp ngày lễ lớn hoặc các đợt ủng hộ, có chương trình khuyến mãi đặc biệt như bốc thăm trúng thưởng,

- Cấp thẻ khách hàng thân thiết cho các cá nhân, đơn vị mua từ 10 sản phẩm trở lên với ưu tiên được giảm giá 5% tất cả các mặt hàng khi mua sản phẩm do đơn vị phân phối.

- Đối với khách hàng là các đơn vị, công ty mua với số lượng lớn sẽ được đặt logo, banner quảng cáo vào các vị trí trong 01 tuần- 01 tháng tuỳ theo số lượng giá trị đơn hàng.

- Tổ chức bán đấu giá các sản phẩm đặc biệt để ủng hộ toàn bộ số tiền cho người có hoàn cảnh khó khăn hoặc các nạn nhân trong cơn bão…

2. Công thức AIDA trong Marketing

AIDA (Attention, Interest, Desire và Action) là một trong những công thức quan trọng nhất của lý thuyết tiếp thị. Công thức này giúp bạn tập trung vào quá trình biến một người không biết gì về sản phẩm hay dịch vụ của chúng tôi thành khách hàng.

A- Attention (thu hút sự chú ý):

- Để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, chúng tôi PR về website của chúng tôi trên các diễn đàn có sự chú ý lớn như www.ttvnol.com , trên các trang web mua bán… và các bài viết PR trên báo chí (dựa trên mối quan hệ của Người Việt Trể với cơ quan báo chí như báo Pháp luật và Đời sống, Thế hệ 8X, Hà Nội mới…)

- Xây dựng một thông điệp quảng cáo ấn tượng. Hiện tại, chúng tôi đề xuất một số thông điệp: “Buy4Share”, “Hơn một sản phẩm mà bạn cần”…

- Thu hút sự chú ý của khách hàng qua các sự kiện tình nguyện.

- Đặc biệt, với khách hàng là khách du lịch nước ngoài, chúng tôi phối hợp với các công ty lữ hành du lịch để giới thiệu và bán sản phẩm. Thu hút sự chú ý của họ về mẫu mã sản phẩm (sản phẩm thủ công đặc trưng của Việt Nam), nói cho họ rằng sản phẩm này làm bởi những con người đặc biệt…

I- Interest (Gây dựng mối quan tâm)

Sau khi gây sự chú ý cho khách hàng, chúng tôi gây dựng mối quan tâm của khách hàng bởi mẫu mã sản phẩm họ cần, bởi ý nghĩa xã hội lớn lao. Làm cho người khách hàng thấy rằng, sản phẩm này mình đang cần đó, đó có thể sẽ là một lựa chọn mua hàng của mình.

D- Desire (Tạo sự ham muốn)

Tạo sự ham muốn cho khách hàng bằng những chương trình khuyến mãi. Với khách hàng là công ty, họ ham muốn được nhiều người biết tới, nên kế hoạch Promotion có những chương trình khuyến mãi không thể cưỡng lại được họ mua hàng ủng hộ.

A- Action (Hàng động mua hàng)

Tất cả những điều trên đều tập trung để dẫn tới hành động mua hàng của khách hàng. Với sản phẩm chất lượng, với những chiêu thức khuyến mãi, với cách tiếp thị… và với ý nghĩa cộng đồng, sẽ kích thích người mua dẫn tới hành động mua hàng.

Ngoài ra, website TMĐT có một lợi thế là khách hàng có thể ngồi tại nhà- văn phòng nhìn thấy sản phẩm, sẽ tiết kiệm cho họ rất nhiều thời gian. Việc chấp nhận mọi hình thức thanh toán (Chuyển khoản ATM, Thẻ tín dụng, Tiền mặt…) sẽ đem lại sự thuận lợi trong việc mua hàng của người tiêu dùng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
4mat
Thủ lĩnh thanh niên
Thủ lĩnh thanh niên
avatar

Tổng số bài gửi : 130
Age : 28
Đến từ : Bình Dương

Bài gửiTiêu đề: Re: Website thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm của các đơn vị hoạt động xã hội   10/11/2008, 7:16 pm

D- BẢN DỰ THẢO TÀI CHÍNH

(giai đoạn 1)

I- CHI PHÍ BAN ĐẦU

Mục tiêu ban đầu của dự án là hình thành được website TMĐT, do đó chi phí ban đầu của dự án tập trung vào việc hình thành website

Thiết kế website TMĐT với đầy đủ modul hoàn thiện: 20.000.000 VNĐ

Chi phí mua tên miền: 160.000 VNĐ/năm (*)

Chi phí thuê host: 2.200.000 VNĐ/ năm (*)

Tổng chi phí: 22.360.000 VNĐ

(*) Theo bảng giá của www.vn-home.net

II- NGUỒN CHI

Lương giám đốc: 2.500.000 VNĐ/ tháng

Lương cho nhân viên: 6.000.000/ tháng

Chi phí kĩ thuật và phát sinh: 500.000 VNĐ/tháng

Chi phí quảng bá website: 1.200.000 VNĐ/tháng

Tổng chi phí: 10.2000.000 VNĐ/ tháng

III- NGUỒN THU

1. Nguồn thu từ bán hàng trên website:

Theo khảo sát về các sản phẩm của một số đơn vị HĐXH, ước tính trung bình 1 sản phẩm giao hàng trên website thu được 8.000 VNĐ. Dự tính trung bình 1 ngày bán được 30 sản phẩm à 1 tháng bán được 900 sản phẩm à Thu được: 7.200.000 VNĐ/ tháng

2. Nguồn thu từ dịch vụ quảng cáo:

Trong giai đoạn đầu hình thành, việc thu phí từ đặt banner quảng cáo là không nhiều. Nhưng sau khi giai đoạn website đã quảng bá rộng rãi với số lượng truy cập lớn, đây là nguồn thu đáng kể cho dự án.

Đơn giá Quảng cáo (Từ 06- 12 tháng)

* Vị trí, số lượng, đơn giá (VNĐ/tuần), thành tiền

Top Banner, 03 (chia sẻ), 600 000, 1 800 000

Bottom Banner, 03 (chia sẻ), 350 000, 1 050 000

Float Banner, 04 (độc quyền), 600 000, 2 400 000

Big Logo, 09 (chia sẻ), 200 000, 1 800 000

Small Logo, 10 (ngẫu nhiên), 120 000, 1 200 000

Với đơn giá như vậy, dự đoán số lượng đơn quảng cáo được 25% tổng số thì Thu nhập từ quảng cáo 01 tháng: 8.250.000 VNĐ

3. Tổng thu: 7.200.000 + 8.250.000 = 15.450.000 VNĐ/tháng

III- LỢI NHUẬN

1. Lợi nhuận trước thuế = Tổng thu – Tổng chi= 15.450.000 – 10.200.000= 5.250.000 VNĐ/tháng.

2. Lợi nhuận sau thuế = Lợi nhuận trước thế - 28% thuế doanh nghiệp: 3.780.000 VNĐ/tháng

3. Thời gian hoàn vốn tính theo lợi nhuận: 6 tháng

MỜI MỌI NGƯỜI CÙNG VÔ BÌNH CHỌN CHO DỰ ÁN CỦA NVT: http://vicongdong.vn/projects/project.aspx?projId=223891 VÀ NHỚ SAU KHI ĐĂNG KÝ THÌ ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN CÁ NHÂN TRONG TRANG CỦA BẠN RỒI MỚI ĐƯỢC BÌNH CHỌN ĐÓ NHÉ!!!


Được sửa bởi mrdo ngày 10/11/2008, 7:49 pm; sửa lần 1. (Reason for editing : Bố cục lại trình bày.)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
mrdo
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 179
Age : 30
Đến từ : Nice Place

Bài gửiTiêu đề: Re: Website thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm của các đơn vị hoạt động xã hội   10/11/2008, 10:28 pm

Một phương pháp kinh doanh rất hay, tạo ra một không gian bán hàng ít tốn kém, hiệu quả lại cao, và đặc biệt là các mặt hàng là do những người khuyết tật làm ra thì càng có ý nghĩa hơn. Cái này trong chuyên ngành IT cọi là E - Commerce.
Một góp ý nho nhỏ : bạn nên làm thêm một ngôn ngữ tiếng Anh nữa, vì thị trường nước ngoài họ rất chuộng những hàng, sản phẩm làm thủ công của Việt Nam. Hy vọng dự án sẽ phát triển tốt đẹp.

_________________


Đang bật YM! nhưng ẩn danh ^^!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
huuthutinden
Hoạt náo viên
Hoạt náo viên


Tổng số bài gửi : 25
Đến từ : Thạc Gián Prồ

Bài gửiTiêu đề: Re: Website thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm của các đơn vị hoạt động xã hội   10/1/2009, 1:11 pm

Hoạt động xã hội thường được các tổ chức phi chính phủ hoạt động hiệu quả. Và việc thu lợi nhuận từ các hoạt động kinh tế đi kèm chủ yếu nhằm tạo điều kiện để tổ chức phát triển sâu rộng hoạt động này.
Đi từ ý nghĩa thực tiễn tốt đẹp đó. Nếu các bạn thực hiện được website cho chương trình: "thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm của các đơn vị hoạt động xã hội" thì theo tôi, việc thuyết phục các trang web của các đơn vị, tổ chức hoạt động xã hội đưa tin quảng cáo giùm các bạn là chuyện không phải quá khó.
Điều này sẽ giúp các bạn quảng bá được thương hiệu rộng rãi hơn. Nên có thể đưa vào "Điểm mạnh" trong phân tích SWOT.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
4mat
Thủ lĩnh thanh niên
Thủ lĩnh thanh niên
avatar

Tổng số bài gửi : 130
Age : 28
Đến từ : Bình Dương

Bài gửiTiêu đề: Re: Website thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm của các đơn vị hoạt động xã hội   14/1/2009, 7:20 pm

^^ Cám ơn góp ý của bạn rất nhiều. Bọn tớ sẽ cố gắng!!!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Website thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm của các đơn vị hoạt động xã hội   

Về Đầu Trang Go down
 
Website thương mại điện tử kinh doanh các sản phẩm của các đơn vị hoạt động xã hội
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 0996207123, bán Son xăm Wow Hoyosun 25k thời thượng đến từ Hàn quốc Giá sỉ 25k/tuýp, website bansisaigon.mov.mn
» 0996207123, bán Son xăm Wow Hoyosun 25k thời thượng đến từ Hàn quốc Giá sỉ 25k/tuýp, website bansisaigon.mov.mn
» 0996207123, bán Son xăm Wow Hoyosun 25k thời thượng đến từ Hàn quốc Giá sỉ 25k/tuýp, website bansisaigon.mov.mn
» 0973279856 cung cấp rọ đá trên cả nước
» @ 0972500996 @ Bán chung cư Hà Đông giá rẻ

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
TNTN QUẬN THANH KHÊ :: Góc giao lưu - chia sẻ :: Kết nối trẻ :: Nối mạng ý tưởng-
Chuyển đến